Một quán karaoke muốn kinh doanh thành công như karaoke 5 Sao thì việc trang trí nội thất đẹp, chất lượng âm thanh tốt, thực đơn phong phú mới chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ đó là đội ngũ nhân viên trong quán cần phải thật chuyên nghiệp, tận tâm vì khách hàng. Vậy làm sao để tạo nên đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hãy dành ít phút để đọc những gợi ý sau đây của Karaoke 5 Sao nhé

Tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên đối với việc kinh doanh quán karaoke

Đội ngũ nhân viên sẽ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, từ lúc bắt đầu đặt phòng hát karaoke cho đến khi thanh toán. Chính vì thế, vai trò và tầm ảnh hưởng của các nhân viên đối với một quán karaoke là cực kỳ lớn.

Từ trang phục, thái độ, cử chỉ, hành động, lời nói của nhân viên sẽ giúp khách hàng nhìn vào đó để phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp của một quán karaoke, nên chẳng có gì lạ khi gọi nhân viên chính là bộ mặt của quán karaoke, đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của quán karaoke.


Chúng ta đều biết rõ khách hàng chính là người mang lại lợi nhuận cho quán karaoke, nhưng đặc điểm của khách hàng đó là họ chỉ quyết định chi tiền khi được trải nghiệm những dịch vụ xứng với đồng tiền mà họ bỏ ra, nên họ khi đến với quán hát của bạn họ cần phải được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng tốt, được phục vụ thật nhiệt tình. 

Vì thế, cần phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề lựa chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên cho quán karaoke sao cho thật chuyên nghiệp.

 
Đỗi ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Thương hiệu của quán karaoke sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng phục vụ của nhân viên

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, biết cách làm hài lòng khách hàng thì thương hiệu quán karaoke của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, khách sẽ đến ngày một đông hơn, việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra không chỉ giúp khách trải nghiệm dịch vụ chất lượng tại quán karaoke những nhân viên trong quán với kỹ năng giao tiếp tốt của mình có thể tăng thêm doanh thu cho quán bằng cách thuyết phục khách hàng dùng thử những sản phẩm, dịch vụ, đồ ăn, thức uống mà quán karaoke mình có. 

Gợi ý bố trí nhân sự cho quán karaoke

Tùy theo quán karaoke quy mô lớn hay nhỏ, ngay cả những top quán karaoke giá rẻ cũng cần tuyển chọn lượng nhân viên cho phù hợp. Tuy nhiên đa số quán hát đều cần phải có đầy đủ những vị trí như sau: 
  • Người quản lý
  • Nhân viên quản lý chất lượng
  • Nhân viên lễ tân
  • Nhân viên phục vụ khách tại các phòng
  • Nhân viên tạp vụ
  • Nhân viên bảo vệ

Tất cả các nhân viên đã nhận vị trí nào cần phải đảm bảo họ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hãy hướng tới việc tạo ra những nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn, giỏi kỹ năng giao tiếp, có tố chất và đam mê với nghề để luôn nỗ lực hết mình, cống hiến vì công việc. 

Nhân viên karaoke 5 Sao tận tâm, tận tụy

Tuyển dụng nhân viên karaoke được chọn lựa kỹ càng

Karaoke 5 Sao làm sao để có đội ngũ nhân viên karaoke chuyên nghiệp?

- 5 Sao tạo ra quy trình làm việc khép kín thật chuyên nghiệp và hướng dẫn lại cho nhân viên của mình thực hiện, kiểm soát chất lượng phục vụ theo tiêu chí chuẩn KPI.
- Cung cấp cho nhân viên karaoke chi tiết về dịch vụ, thực đơn của quán để khi khách hàng có yêu cầu gì nhân viên biết được quán mình có khả năng đáp ứng được hay không để nhanh chóng phục vụ cho khách.
- Chỉ dẫn cho nhân viên chi tiết về thiết kế kiến trúc của của quán. Điều này sẽ giúp họ gia tăng tốc độ phục vụ, hay biết hướng dẫn khách ra cửa thoát hiểm một khi quán gặp sự cố.
- Nhân viên 5 Sao karaoke được hướng dẫn chi tiết mọi vấn đề từ ăn mặc, đi đứng, nói năng, thái độ phục vụ, cách cư xử với khách, cách cư xử với đồng nghiệp, cách giải quyết khi có sự cố….sao cho thật chuyên nghiệp, hoàn hảo từ trên xuống. 

Nhân viên quán karaoke được đào tạo chuyên môn

Nhân viên quán karaoke cần phải chuyên nghiệp từ thái độ, hành vi, kỹ năng giao tiếp với khách

- 2 tuần 1 lần, toàn bộ nhân viên của quán hát karaoke được tham gia diễn tập Phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn nhân viên xử lý tình huống cháy nổ tại cơ sở.
Trên đây Karaoke 5 Sao đã lý giải cho các bạn hiểu tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên trong quán karaoke. Muốn trở thành quán karaoke được nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ hãy không ngừng hoàn thiện các yếu tố quan trọng: nội thất, thiết bị âm thanh, đặc biệt là con người,…